Thanh toán thuận tiện bằng hóa đơn điện tử

Việc thanh toán điện tử sẽ tiện lợi hơn khi khách hàng có thể có ngay hóa đơn điện tử làm căn cứ xác minh việc mua hàng, sử dụng dịch vụ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn những thuận tiện của việc thanh toán bằng hóa đơn điện tử qua bài viết sau.

Sử dụng hóa đơn điện tử là tiền đề của sự phát triển

Bắt đầu từ năm 2014, Chính phủ đã khuyến khích một số doanh nghiệp có đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin mà sử dụng nhiều hóa đơn giấy chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đánh giá của các doanh nghiệp, việc áp dụng hóa đơn điện tử đã mang lại kết quả tốt, được khách hàng chấp thuận, tiết kiệm về thời gian, chi phí.

Ngoài việc áp dụng hóa đơn điện tử đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán kế toán nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đây còn là con át chủ bài để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Sử dụng hóa đơn điện tử hỗ trợ khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán. Người mua hàng có thể truy cập vào website của bên bán để xem và tải hóa đơn khi cần sau đó tiến hành thanh toán dễ dàng mà không phải chờ hóa đơn gửi tới. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng không phải lưu trữ, bảo quản hóa đơn và tránh được rủi ro mất hóa đơn kèm theo khả năng tiết kiệm chi phí khi không phải in ra giấy.

Chính việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ thay đổi dần thói quen mua hàng, sử dụng dịch vụ và nhu cầu sử dụng hóa đơn giấy. Điều này cũng là nhiều lo ngại của nhiều doanh nghiệp, nhưng trên thực tế nó không phải là vấn đề to tát đáng phải lưu tâm.

Hóa đơn điện tử hỗ trợ thanh toán trực tuyến thêm an toàn và bảo mật

Hóa đơn điện tử hỗ trợ thanh toán trực tuyến thêm an toàn và bảo mật

Thanh toán qua hóa đơn điện tử an toàn, bảo mật

Việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều thuận tiện trong quá trình xuất nhập hóa đơn, và gửi hóa đơn cho khách hàng. Đặc biệt, với nền tảng được xây dựng trên hệ thống cơ sở dữ liệu đảm bảo yêu cầu của Tổng Cục Thuế, đảm bảo về tính bảo mật và an toàn trong quá trình xuất nhập hóa đơn. Điện tử hóa toàn bộ dữ liệu hóa đơn trên phần mềm hóa đơn điện tử tạo ra sự đa dạng hóa hình thức thanh toán.

Việc thanh toán cho các mặt hàng dịch vụ hiện nay đều có thể lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến hay tại các điểm giao dịch ngân hàng. Như vậy, khách hàng là đối tượng được lợi khi có thể lựa chọn hình thức thanh toán theo mong muốn mà có thể dễ dàng tra cứu và đối chiếu thông tin về tình trạng thanh toán trên các website của doanh nghiệp. Đặc biệt là các ngành như điện nước, mạng đều có thể sử dụng hình thức kết hợp thanh toán trực tiếp với hóa đơn điện tử để đẩy nhanh quá trình thanh toán.

Thời hạn bắt buộc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử không còn xa, hiện tại là thời điểm thích hợp để chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử không những mang lại trải nghiệm tích cực thay thế cho hóa đơn giấy lại còn là hướng đi giúp doanh nghiệp có thể hòa vào và phát triển trong môi trường

Nguồn: Einvoice.vn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *